5 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการเรียนออนไลน์

5 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการเรียนออนไลน์

 Life long learning หรือการเรียนรู้ตลอดชีวิต 5 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการเรียนออนไลน์ ถือได้ว่าเป็นคำที่ถูกพูดถึงเป็นประจำเมื่อนึกถึงการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไร ทำงานอะไร สนใจด้านไหน หรือจะมีวิธีการเรียนรู้ที่ดีที่สุดแบบใดก็ตาม Life long learning ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งในปัจจุบันแหล่งเรียนรู้หลาย ๆ แหล่งสามารถเข้าถึงได้ง่ายแสนง่ายผ่านทางอินเทอร์เน็ต

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

ปุ่มสมัครติดตามข่าวสาร ชมสดฟรีๆผ่านfacebook

5 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการเรียนออนไลน์ เรามาดูกันเลย

การเรียนยังมีความยืดหยุ่นสูง 5 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการเรียนออนไลน์  คุณสามารถที่จะเรียนคอร์สออนไลน์เมื่อไหร่ เวลาไหน สถานที่ใดก็ได้ ที่คุณสะดวก ทำให้ง่ายต่อการเรียนจบปริญญาโดยที่คุณสามารถจัดการเวลาการทำงาน และมีเวลาให้ครอบครัวของคุณ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องเข้าเรียน การเรียนออนไลน์ยังช่วยให้คุณเข้าถึงหลักสูตรชั้นนำในต่างประเทศที่ยากต่อการเข้าถึงอีกด้วย

5 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการเรียนออนไลน์มีอะไรบ้างมาทำความเข้าใจกัน

1 การตั้งเป้าหมายในการเรียนรู้

  การตั้งเป้าหมายและโฟกัสที่เป้าหมายจะช่วยให้เรามีกำลังใจที่จะเรียนรู้ ฉะนั้นก่อนที่เราจะลงเรียนคอร์สออนไลน์นั้น เราต้องตอบคำถามตัวเองให้ได้ก่อนว่า เราเรียนไปเพื่ออะไรหรือสิ่งที่เราต้องการจากคอร์สเรียนนี้คืออะไรหรือเราต้องการพัฒนาอะไร เมื่อคุณได้คำตอบแล้วก็ลงมือหาคอร์สออนไลน์กันเลย

 2 หาคอร์สเรียนที่ตอบโจทย์ตนเอง

เมื่อคุณมีเป้าหมายในการเรียนรู้แล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือการหาคอร์สเรียนที่ตอบโจทย์กับเป้าหมายเราซึ่งอาจจะลองค้นหาคอร์สเรียนในหลาย ๆ เว็บไซต์ เพราะอาจมีคอร์สเรียนที่ใกล้เคียงกันอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคอร์สเรียน ดูเนื้อหาคร่าว ๆ จากบทเรียน และดูระยะเวลาในการเรียนก่อนตัดสินใจเลือกลงเรียน บางคอร์สเรียนเป็นคอร์สที่เรียนฟรี พอจบคอร์สปุ๊บก็ได้ใบประกาศปั๊บแต่บางคอร์สก็อาจต้องจ่ายค่าเรียน หรือจ่ายเพิ่มค่าใบประกาศ ดังนั้นต้องตรวจดูให้ดีก่อนกดลงเรียนนะจ๊ะ

เริ่มทริค 5 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการเรียนออนไลน์เพื่อยกระดับทักษะ

3 กำหนดตารางเวลาเรียนในตารางชีวิต

หลังจากค้นพบคอร์สเรียนที่ถูกใจแล้ว การกำหนดตารางเรียนคอร์สต่าง ๆ ลงในตารางชีวิตตัวเองก็เป็นสิ่งจำเป็นเพราะจะทำให้เรามีวินัยในการเรียนมากขึ้น เหมือนกับตอนไปโรงเรียนเราก็มีตารางเรียนคอยกำหนดว่าเวลานี้ไปเรียนวิชานู้นวิชานี้ทำให้เราจบคอร์สเรียนได้ตามเวลาที่เราคาดการณ์ไว้ และทำให้มีกำลังใจมากขึ้นที่จะเรียนคอร์สต่อ ๆ ไปทั้งนี้ หากใครมีคอร์สเรียนที่สนใจเยอะเกินไป อาจจัดลำดับคอร์สเรียนที่เราอยากเรียนจริง ๆ เป็นลำดับแล้วดูเวลาว่างว่าพอที่จะเรียนได้กี่วิชา จากนั้นก็เรียนไปตามลำดับ

4 เตรียมความพร้อมก่อนเรียน

การเตรียมความพร้อมก่อนเรียนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้การเรียนออนไลน์ผ่านไปได้ด้วยดี สิ่งหนึ่งที่ต้องมี คือ อุปกรณ์การเรียน สมุด ปากกา ดินสอ เอาไว้สำหรับโน้ตเนื้อหาที่เราสนใจ หรือไว้สรุปบทเรียนหลังจากเรียนจบไปแต่ละบทอย่างไรก็ตาม บางคอร์สเรียนจะมีสื่อต่าง ๆ ให้ดาวน์โหลด ทั้งสไลด์พาวเวอร์พอยท์ แบบฝึกหัด ข้อสอบ เว็บไซต์สำหรับคำนวณออนไลน์ หรือโปรแกรมต่าง ๆ ฉะนั้นก่อนกดเล่นวิดีโอของอาจารย์ผู้สอน อาจจะดาวน์โหลดและปริ้นท์เอกสารประกอบการเรียนมาไว้ก่อนเพื่อให้การเรียนรู้ไหลลื่นและกระชับเวลาเรียนมากขึ้น

5 ลุยกันเลยยย

 วิธีการสุดท้าย คือ ต้องลงมือทำ เมื่อคุณมีเป้าหมายในการเรียนรู้ และอยากพัฒนาตัวเอง อย่าให้สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงความคิดหรือความอยาก แต่ต้องทำทันที เพราะทั้งในโทรศัพท์ ไอแพด โน้ต  และคอมพิวเตอร์ สามารถเข้าถึงคอร์สเรียนออนไลน์ได้หมดขอเพียงคุณมีอินเทอร์เน็ตเท่านั้น นอกจากนี้การศึกษาเพิ่มเติม การทำแบบฝึกหัดที่ได้รับมอบหมาย และทำแบบทดสอบประเมินตามเวลา จะทำให้การเรียนออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้น รวมถึงมีผลต่อการได้รับใบประกาศนียบัตรด้วย และนี่ก็เป็น 5 วิธีที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในการเรียนออนไลน์ ได้แก่ การตั้งเป้าหมายการเรียนรู้ หรือสิ่งที่อยากพัฒนา หาคอร์สเรียนที่ตอบโจทย์กับตัวเอง กำหนดตารางเรียนลงในตารางชีวิต เตรียมความพร้อมก่อนเรียนทั้งอุปกรณ์การเรียน เอกสารประกอบเรียน และสุดท้าย คือ ต้องลงมือทำทันที หยิบโทรศัพท์ ไอแพด โน้ต หรือคอมพิวเตอร์ของคุณขึ้นมา แล้วเสิร์ชหาคอร์สเรียนออนไลน์ของคุณตอนนี้เลย!

ติดตามตีเลขเด็ด และ รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปคลิกดูเลขเด็ด จากทางteelekded

สรุป : เรียนออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จและยกระดับทักษะ

หากท่านใดที่ได้อ่าน 5 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการเรียนออนไลน์ ของทางเราก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมว่าต้องทำอย่างไร อย่างไรก็ตามควรใช้ชีวิตอย่างสนุก อย่าพยายามคิดมากกับปัญหาต่างๆ ตีเลขเด็ด ก็ขอให้ทุกท่านโชคดีสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่ สวัสดีครับ