6 ทริคความสำเร็จฉบับมหาเศรษฐี

เคล็ดลับความสำเร็จแบบมหาเศรษฐี

การที่ใครซักคนจะประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย 6 ทริคความสำเร็จฉบับมหาเศรษฐี และไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน หากแต่สะสมจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คนๆ นั้นทำในแต่ละวัน จนทำให้มั่นใจว่าจะบรรลุเป้าหมายในอาชีพ

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปติดตามข่าวสดใหม่ ทุกวันจากทางteelekded

6 ทริคความสำเร็จฉบับมหาเศรษฐี ที่เราต้องรู้

มาทำความรู้จักกับ 6 ทริคความสำเร็จฉบับมหาเศรษฐี รู้ไหมว่าในโลกนี้มีคนรวยอยู่สองแบบ แบบที่หนึ่งคือ “คนรวยที่มีความสุข” ซึ่งมีทั้งเพื่อน ทั้งคนรักที่แสนวิเศษ ซ้ำยังมีเวลาเหลือเฟือสำหรับทำในสิ่งที่ชอบควบคู่ไปกับการทำงาน กับแบบที่สองคือ “คนรวยที่ไร้สุข” ซึ่งมีแค่เงิน

6 ทริคความสำเร็จฉบับมหาเศรษฐี เรามาเปิดทริคความสำเร็จนี้กันเลย

 

อ่านหนังสือที่ไม่เกี่ยวโดยตรงกับอาชีพที่ทำอยู่

 เพราะการอ่านเป็นหนทางง่ายที่สุดในการเติมประสบการณ์ชีวิตผ่านมุมมองของคนอื่น เพื่อพัฒนาไปเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ ที่สำคัญต้องขยับขยายความรู้ไปมากกว่าความเชี่ยวชาญของตัวเอง

ลงแรง

ไม่ได้หมายถึงการทำกิจกรรมอะไรให้เหงื่อออก แต่เป็นการกล้าเดินออกนอกกรอบ ความเคยชินเดิมๆ ซึ่งเป็นสัญญาณว่า ได้พัฒนาตัวเองขึ้นอีกระดับหนึ่ง เช่น คนที่ไม่ชอบพูดต่อหน้าสาธารณะ อาจจะเริ่มจากการพูดในที่ประชุมทีมงานครั้งถัดไป แม้จะรู้สึกประหม่า แต่เชื่อเถอะว่ามันจะง่ายขึ้นเรื่อยๆ

มหาเศรษฐีแถวหน้าที่เป็นตัวอย่างเรื่องนี้ได้ดีคนหนึ่งคือ “Mark Zuckerberg” แห่งเฟซบุ๊ก ใช้เวลาหลายปีเรียนภาษาจีนกลาง และทำได้ดีด้วย

จงจำไว้ว่า ถ้าอยากเติบโตก็ต้องเลิกกลัว แต่ให้ออกไปค้นหาหรือทำอะไรใหม่ๆ บ้าง แม้เริ่มต้นอาจจะยาก แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาคุ้มค่าแน่นอน

ออกกำลังกาย

 ผลการศึกษากลุ่มคนรวยเป็นเวลา 5 ปี ของ “Tom Corley” ซึ่งเป็นนักเขียนพบว่า การออกกำลังกายเป็นกิจกรรมอีกอย่างที่บรรดามหาเศรษฐีชอบทำเหมือนๆ กัน ซึ่งนี่ทำให้พวกเขาได้เปรียบคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นความฉลาดทางด้านสติปัญญา (IQ)ความตั้งใจจริง ความมั่นใจและพลังที่เพิ่มขึ้น 20%

คนที่รวยด้วยลำแข้งตัวเอง ทั้ง “Oprah Winfrey” เจ้าแม่ทอล์กโชว์ “Sheryl Sandberg” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการเฟซบุ๊ก และ “Richard Bransonแห่งเวอร์จิ้น กรุ๊ป ต่างออกกำลังกายเป็นประจำ

เราพามาเปิด 6 ทริคความสำเร็จฉบับมหาเศรษฐี ตามมาดูกันเลย

ตอบแทนสังคม

ผู้ที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงจะเข้าใจถึงความสำคัญของการตอบแทนสังคม เมื่อปี 2553 “Bill Gates” แห่งอาณาจักรไมโครซอฟท์ และ “Melinda” ภรรยา รวมทั้ง “Warren Buffett” มหาเศรษฐีนักลงทุน ให้คำมั่นจะบริจาคทรัพย์สินมากกว่าครึ่งหนึ่งเพื่อต่อสู้กับความยากจนและทำให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดี

ส่วนใครที่บอกว่าไม่ได้มีเงินเหลือเฟือไปบริจาคให้คนอื่น ก็สามารถตอบแทนสังคมด้วยรูปแบบอื่นๆ ก็ได้ เช่น ช่วยเพื่อนที่ทำงานหนัก ใช้เวลาว่างไปทำงานจิตอาสาสอนหนังสือ บริจาคเลือด ก็เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้

จำไว้ว่า หากคุณยุ่งเกินกว่าจะช่วยเหลือใคร ก็เท่ากับคุณยุ่งเกินที่จะประสบความสำเร็จเช่นกัน

อย่าลืมจดจำคู่แข่ง

หากเราไม่สามารถให้อภัยและปล่อยวางความแค้น เราอาจรู้สึกแย่ แต่ถ้าเรารู้จักคู่แข่งและคนที่เราไม่ชอบ มันอาจกลายเป็นแรงกระตุ้นที่ทรงพลังในการขับเคลื่อนตัวเองไปสู่ความสำเร็จและพิสูจน์ว่าคนเหล่านั้นคิดผิดเกี่ยวกับเรา

ออกไปข้างนอกและลับความคิด

ผลการศึกษาจากสมาคมนักจิตวิทยาอเมริกัน พบว่า การออกไปเดินข้างนอกช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาทักษะในการแก้ปัญหา

เช่นเดียวกับที่ “Richard Branson” เคยเล่าว่า การเดินไปประชุมไป เป็นวิธีที่รวดเร็วในการทำธุรกิจ ตัดสินใจและปิดดีลต่างๆ

นี่ก็คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่เชื่อว่าใครๆ ก็ทำได้ และถ้าทำอย่างสม่ำเสมอ ชีวิตจะดีขึ้นแน่นอน

เหมือนกับที่Jim Rohn นักธุรกิจชาวอเมริกัน กล่าวไว้ว่า“คนที่ประสบความสำเร็จทำสิ่งที่คนล้มเหลวไม่อยากทำ อย่าหวังว่าสิ่งต่างๆ จะง่ายขึ้น แต่จงหวังว่าตัวเราจะดีขึ้น”

ติดตามตีเลขเด็ด และ รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปคลิกดูเลขเด็ด จากทางteelekded

สรุป : ปัจจัยแห่งความสำเร็จของมหาเศรษฐี

คนเราเองก็มีความสามารถเฉพาะตัวเช่นกัน 6 ทริคความสำเร็จฉบับมหาเศรษฐี อย่าเปรียบเทียบกับใครจนทำให้ตัวเองรู้สึกไม่มีค่า แต่จงนำข้อแตกต่างมาปรับปรุงและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น  อย่างไรก็ตามทางทีมงาน ตีเลขเด็ด ก็ขอให้ทุกท่านโชคดี รักษาตัวดีๆในสถานะการณ์บ้านเมืองที่ย่ำแย่อยู่ในขณะนี้ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนสวัสดีครับ