เคล็ดลับ 7 ข้อ เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในด้านการเรียน

พิชิตความสำเร็จในเรื่องการเรียน ทำไงไปดูกันเลย

สวัสดีแฟนๆ ตีเลขเด็ด ทุกท่านสำหรับวันนี้ ลุงจอห์น กระบองเพชร จะมาแนะนำแนวทาง เคล็ดลับ 7 ข้อ เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในด้านการเรียน ให้แฟนๆได้ทราบ ซึ่งจะมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลย

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กเลย

เคล็ดลับ 7 ข้อ เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในด้านการเรียน

การเรียนให้ประสบความสำเร็จนั้นอาจจะดูยาก นอกจากความสามารถในการเรียนรู้แล้ว ยังต้องอาศัยความตั้งใจ และวินัยที่ดี แม้เราไม่จำเป็นต้องเคร่งเครียดกับสิ่งเหล่านี้มากเกินไป แต่เคล็ดลับที่มีประโยชน์ก็จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น เราไปชมกันเถอะว่ามีอะไรบ้าง?

การเรียน

 

ตั้งเป้าหมายในการเรียน

การตั้งเป้าหมายต่อการกระทำนั้นจะช่วยให้กิจกรรมเหล่านั้นเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้ กับการเรียนก็เช่นเดียวกัน ก่อนอื่นเลยเราต้องไม่ดูถูกตัวเองมากเกินไป และลองตั้งเป้าหมาย (ที่ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน) ว่าเราเรียนไปเพื่ออะไร เราต้องทำอย่างไรถึงจะประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งไว้ ถ้าคุณคิดว่าเป้าหมายนั้นโอเคสำหรับคุณแล้ว ขั้นต่อไปก็คือ การลงมือทำและพัฒนาตนเองไปสู่เป้าหมาย

วางแผนการเรียน

เวลาเป็นสิ่งมีค่า และคงจะไม่ดีนักถ้าคุณเป็นคนที่มาเร่งอ่านหนังสือในคืนก่อนสอบ เพราะมันสายไปเสียแล้ว สิ่งนึงที่จะช่วยคุณได้ก็คือ การวางแผนให้กับการเรียนของคุณ เพราะมันจะทำให้คุณจัดระเบียบตัวเองได้ ทำให้ทุกอย่างราบรื่นตามเป้าหมาย และทำให้คุณมั่นใจในการทำข้อสอบมากขึ้นด้วย

เรียนหนังสือ

 

ทดสอบตัวเอง

คุณเคยทำข้อสอบในห้องเรียนเสร็จ แล้วก็ลืมสิ่งที่เรียนมาไปหมดบ้างหรือเปล่า (แน่สิ…ก็มันไม่ได้ใช้แล้วนี่ จริงไหม?) นั่นเป็นเรื่องปกติทั่วไป แต่มันก็ไม่ได้ดีต่อการเรียนของคุณสักเท่าไหร่หรอกนะ ดังนั้น ทางแก้ก็คือ ลองหาวิธีเรียนรู้ในทางที่คุณถนัด สนใจ และมีความสุข จากนั้นก็ลองทดสอบว่าตัวเองมั่นใจหรือรู้สิ่งเหล่านั้นได้ดีพอหรือยัง ด้วยการฝึกทำควิซด้วยตัวเอง และฝึกทำซ้ำไปซ้ำมาจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่พอใจ ไม่ต้องกังวลถ้าครั้งแรกยังไม่ได้ผลที่ดีพอ เพราะการฝึกฝนครั้งต่อๆ ไปต่างหากที่จะช่วยให้คุณเก่งขึ้นได

● 4 แนวคิดพิชิต ความสำเร็จ
● เคล็ดลับที่ควรรู้ สร้างธุรกิจสู่ความสำเร็จ

● กฎเหล็ก 7 ข้อ ที่คนเป็นหัวหน้าต้องมี

คิดบวก

ทัศนคติของคุณคือปัจจัยสำคัญในการเรียน เพราะมันจะส่งผลต่อการกระทำของคุณ ถ้าคุณมัวแต่คิดว่าตัวเองทำไม่ได้ คุณก็จะไม่ลงมือทำเพราะกลัวผิดพลาด ดังนั้นจงคิดบวกเข้าไว้ และประเมินตัวเองว่าคุณมีจุดแข็งอะไรบ้างเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในการเรียน นอกจากนี้การคิดบวกยังทำให้คุณวิตกกังวลน้อยลงด้วย

อย่าละเลยเรื่องสุขภาพ

คุณอาจจะนอนหลับไม่เพียงพอ หรือกินแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์ (เพราะไม่ค่อยมีเวลา) ถ้าเป็นแบบนั้นก็จงเปลี่ยนแปลงมันด้วยล่ะ แล้วชีวิตคุณจะอยู่ในจุดสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งมันส่งผลต่อการเรียนที่ดีด้วยนะ

การศึกษาไทย

 

สร้างความท้าทายเล็กๆ

ความท้าทายจะช่วยให้คุณไม่เบื่อเวลาที่ต้องเรียนบทเรียนยาวๆ หรือยากๆ ลองหาความท้าทายระหว่างที่เรียนเพื่อกระตุ้นผลักดันตัวคุณเองดู

ปรึกษาอาจารย์

ถ้าคุณมีข้อสงสัยในการเรียน หรือสงสัยข้อสอบที่คุณทำไป ลองเข้าไปปรึกษาผู้สอนดูสิ เพราะเขาจะช่วยอธิบายข้อสงสัยให้คุณได้อย่างชัดเจน ทั้งยังแสดงให้เห็นว่าคุณนั้นใส่ใจและสนใจวิชานั้น ๆ มากแค่ไหนด้วยนะ

 

ปุ่มเข้าดูดวงกับ เว็บteelekdedสุดแม่น!!

สรุป : เคล็ดลับ 7 ข้อ พิชิความสำเร็จในเรื่องการเรียน

หลังจากได้อ่านพอจะทราบแล้วใช่ไหมว่า เคล็ดลับ 7 ข้อ พิชิความสำเร็จในเรื่องการเรียน  เช่นนั้นแล้ว คงไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของตัวเราเอง หากเราตั้งใจ มีเป้าหมาย และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค์ที่เข้ามาระหว่างทาง เชื่อว่าความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน