ปู่ฤาษีนารอด

ไหว้พ่อแก่ฤาษีช่วยเรื่องการงาน

เรื่องลี้ลับนั้นเป็นของคู่กันกับคนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งไม่แปลกที่จะมีเรื่องราวต่างๆมากมายในประเทศไทย ซึ่งวันนี้ทางตีเลขเด็ดได้นำตำนาน ปู่ฤาษีนารอด จังหวัด สุพรรณบุรี มาให้ดูดังต่อไปนี้

ปุ่มเข้าดูดวงกับ เว็บteelekdedสุดแม่น!!

 

ปู่ฤาษีนารอด จังหวัดสุพรรณบุรี

ตำนานพ่อแก่ หรือ ปู่ฤาษีนารอด ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนในแวดวงศิลปะแขนงต่างๆ ล้วนนิยมเคารพนับถือบูชา เนื่องด้วยเกิดจากความเชื่อที่ว่า ในอดีต พ่อแก่หรือพระฤาษีได้เป็นผู้นำเอาศิลปะ แขนงต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นการร้องรำทำเพลง หรือแม้แต่การร่ายรำ นาฏศิลป์ต่างๆ มาถ่ายทอดให้แก่มนุษย์ได้รับรู้ความงาม ความอ่อนช้อยของศิลปะ รู้จักความอ่อนโยน รู้จักรัก รู้จักเมตตา และการให้อภัย ก่อให้เกิดความสุขแก่มวลมนุษยชาติ

ปู่ฤาษีนารอด องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

 

ปู่ฤาษี นารอด

ความเป็นมาของพ่อแก่ พระฤาษี หรือบางครั้งก็เรียกกันว่า ครูฤาษี ถือเป็นบรมครูแห่งศาสตร์ของการแสดง ตามตำนานกล่าวไว้ว่า พระฤาษีมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด ๑๐๘ องค์ ปางเสมอเถรถือว่าเป็นปางที่มีฤทธิ์มากที่สุดในบรรดาทั้ง ๑๐๘ องค์

พ่อแก่ ฤาษี อิทธิฤทธิ์ มหิทธานุภาพ มุ้งเน้นไปในทางส่งเสริมให้บังเกิดความสำเร็จในกิจการงาน เมตตามหานิยม คุ้มครองภยันตราย หากบูชาให้ถูกวิธีคุณก็จะรวยได้อย่างปาฏิหาริย์ 

อุทยานปู่ฤาษีนารอด ตั้งอยู่ที่ สำนักพยัคฆบรรพต ตำบลหนองโอ่ง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นอุทยานพระฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลกองค์แรกเลยก็ว่าได้ค่ะ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คือ รูปปั้นพระฤาษีนารอด ขนาดหน้าตักกว้าง 13 เมตรเลยทีเดียว ซึ่งมีการทำพิธีเปิดไปเมื่อปี พ.ศ. 2555 โดยมี พระฤาษีพยัคฆราชมุนี (อาจารพล พยัคฆราช) เป็นประธานนั่นเอง

สักการะปู่ฤาษีนารอดที่จังหวัดสุพรรณบุรี

พระฤาษีนารอดนั้นจะเป็นครูของฤาษีทั้งหมด ทรงกำเนิดจากเศียรที่ 5 ของพระพรหม และทรงเพศเป็นฤาษี พระฤาษีนารอดนั้น ถือว่าเป็นฤาษีองค์แรกของไตรภูมิเลย เพราะไม่ว่าจะมีการบูชาสิ่งใด หากไม่มีการอัญเชิญท่าน พิธีกรรมนั้นมักจะไม่สมบูรณ์

แผนที่ไปยังปู่ฤาษีนารอด

 

ที่อยู่ : ตำบลหนองโอ่ง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Narattamunee/

โทร : +66850720650

รูปติดตามข่าวสดใหม่ ทุกวันจากทางteelekded

สรุป: ปู่ฤาษีนารอดจังหวัดสุพรรณบุรี

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับเรื่องลี้ลับ ปู่ฤาษีนารอด ที่ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลเอามาให้ ถูกใจแฟน ตีเลขเด็ด กันหรือไม่ หายังไม่ถูกใจลองกดเข้าไปดู ตำนานอื่นๆได้ที่นี้ คลิ๊กเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.travel.trueid.net