เป็น Youtuber อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

อยากเป็นยูทูปเบอร์ที่ประสบความสำเร็จ

     ในปัจจุบันการเป็น Youtuber ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่กำลังได้รับความนิยม เป็น Youtuber อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ เพราะเป็นอาชีพที่สร้างคนเก่งและมีความสามารถจนประสบความสำเร็จไปแล้วหลายต่อหลายคน แต่การที่จะเป็น Youtuber ที่จะประสบความสำเร็จจนร่ำรวย มีเงินมีทอง และสามารถเลี้ยงครอบครัวได้นั้น จะต้องมีเหตุปัจจัยในหลาย ๆ อย่าง เช่น ความขยันในการทำคลิป การมีทักษะการพูดและการกล้าแสดงออก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราประสบความสำเร็จในการเป็น Youtuber ได้

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

ปุ่มสมัครติดตามข่าวสาร ชมสดฟรีๆผ่านfacebook

เป็น Youtuber อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ มาเริ่มกันเลย

     อาชีพที่กำลังได้รับความนิยม เป็น Youtuber อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ แต่ก็มีหลายคนที่พอมาเป็น Youtuber แล้วกลับไม่ประสบความสำเร็จ ทำคลิปออกมาแล้วไม่มีคนดู หรือยอดคนดูตก วันนี้ผู้เขียนเลยนำเทคนิคดี ๆ ในการเป็น Youtuber อย่างไร ? ให้ประสบความสำเร็จ เอามาฝากกันค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง เรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

เป็น Youtuber อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ เรามาเริ่มทำความเข้าใจกันเลย

1. เข้าใจในตัวเอง – การที่เราจะเลือกทำเนื้อหาอะไรลง Youtube ต้องเริ่มจากตัวเองเป็นหลัก
ให้มองดูตัวเองว่า เรามีความถนัด หรือความสามารถ หรือความชอบในด้านไหน เช่น ชอบวาดรูป ถนัดทำอาหาร หรือมีความสามารถในด้านการเล่นโยคะ

หลายคนจะเป็นกังวลว่า สิ่งที่เราชอบ ถนัด หรือมีความสามารถ เราแค่พอทำเป็น ไม่ได้เก่งอะไรมากมาย จะทำเป็นคลิปได้ไหม?

จากประสบการณ์ของผม คนดูวีดีโอใน Youtube เขาไม่ได้สนใจหรอกว่าคนทำคลิปจะต้องจบสูงๆ มีใบปริญญา มีใบรับรอง มีฐานะชาติตระกูลอันสูงส่ง หรือเป็นคนรวยคนดูคลิปเขาสนใจแต่เพียงว่า ดูแล้วสนุก ดูแล้วได้สาะ ดูแล้วเข้าใจง่ายหรือเปล่าเพราะฉะนั้นให้เราเริ่มเขียนออกมาเลยว่าเราชอบ ถนัด หรือมีความสามารถด้านไหน เราทำเนื้อหาในส่วนไหนโดยผมแนะนำให้เราโฟกัสทำทีละเรื่อง เลือกหัวข้อที่เราทำได้สะดวกที่สุด ทำได้ง่ายที่สุดก่อนเพราะคนเราทุกคนมีเวลาที่จำกัดในแต่ละวัน ทำทีละอย่างจะสำเร็จง่ายและเร็วกว่า

เราจะเริ่ม เป็น Youtuber อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ มาเริ่มสร้างรายได้พร้อมๆกัน

2. เข้าใจคนดู – คนดูคลิปในยุคนี้เป็นคนใจร้อน มีเวลาจำกัด แถมไม่ชอบอะไรที่มันเครียดเกินไป
เพราะฉะนั้นเวลาที่เราทำคลิป ให้ยึดหลัก 3 ส.
ส สนุก – อาจเกิดจากคำพูด การแสดงออก เทคนิคการตัดต่อ ซึ่งจะช่วยคนดูให้จำช่องของเราได้ง่ายขึ้น
ส สาระ – ถ้าเพิ่มสาระลงไปในคลิป อาจเป็นแง่คิด การให้กำลังใจ หรือข้อมูลต่างๆ จะทำให้คนอยากกดติดตามช่องของเรามากขึ้น
ส สั้น – เนื้อหาสั้น กระชับ เข้าใจง่าย ตรงประเด็น จะทำให้คนดูมีโอกาสดูคลิปของเราจนจบ ไม่ปิดหนีหายไปก่อน

3. เข้าใจกฎระเบียบของยูทูป – ถ้าเราไม่ทำผิดกฎอะไรของยูทูป ช่องของเราก็สามารถทำมาหากินได้ยาวๆ ไม่ถูกลบช่อง

กฎระเบียบของ Youtube หลักๆมีอยู่ 3  ข้อ
– กฎด้านลิขสิทธิ์ ไม่เอาคลิปวีดีโอ รูปภาพ หรือเพลงของคนอื่นมาใช้ เราสามารถไปหามาใช้ได้จากเว็บฟรีต่างๆ เช่น pixabay.com, freepik.com ปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เพลง เป็นปัญหาที่ผมได้รับคำถามมากที่สุด ซึ่งทาง Youtube เขามีเพลงฟรีแจกแล้ว สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้จากที่นี่ครับ เพลงฟรีไม่มีลิขสิทธิ์
– กฎด้านชุมชน ห้ามทำเนื้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด การพนัน ความรุนแรง การทารุณสัตว์ การยุยงปั่นป่วน รวมไปถึงเนื้อหาแนวแกล้งเด็ก ทำให้เด็กร้องไห้ ยุคนี้ยูทูปค่อนข้างดูแลเนื้อหาแนวนี้เป็นพิเศษ
– กฎในการหารายได้ยูทูป เราต้องช่องให้มีคนติดตาม 1000 คน และมียอดวิวรวมของวีดีโอในช่อง 4,000 ชั่วโมง เราถึงจะสามารถเปิดสร้างรายได้กับยูทูป

ติดตามตีเลขเด็ด และ รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปคลิกดูเลขเด็ด จากทางteelekded

สรุป : ​ อยากเป็นยูทูปเบอร์ที่ประสบความสำเร็จ

หากท่านใดที่ได้อ่านเป็น Youtuber อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ของทางเราก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมว่าต้องทำอย่างไร อย่างไรก็ตามควรใช้ชีวิตอย่างสนุก อย่าพยายามคิดมากกับปัญหาต่างๆ ตีเลขเด็ด ก็ขอให้ทุกท่านโชคดีสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่ สวัสดีครับ