สัมภาษณ์งาน อย่างไรให้ประความสำเร็จ

เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณมีความพร้อมและเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น

การสัมภาษณ์งานเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ สัมภาษณ์งาน อย่างไรให้ประความสำเร็จ และเป็นเพียงโอกาสเดียวที่คุณจะสามารถสร้างความประทับใจให้แก่นายจ้างและพรีเซ็นต์ตัวเองว่าเหมาะสมกับงานและเงินที่คุณได้คาดหวังไว้ บางครั้งเส้นทางสู่ความสำเร็จในการได้งานไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าคุณเรียนจบมาจากไหน ได้เกรดเท่าไหร่ หรือทำงานได้ดีแค่ไหน แต่อาจขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ที่คุณอาจคาดไม่ถึงหรือมองข้ามไป

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปติดตามข่าวสดใหม่ ทุกวันจากทางteelekded

สัมภาษณ์งาน อย่างไรให้ประความสำเร็จ ได้อย่างที่หวัง

การเตรียม สัมภาษณ์งาน อย่างไรให้ประความสำเร็จ การสัมภาษณ์งานนั้นถือว่าเป็นส่วนหนึ่งซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และสำคัญมากในการพิจารณารับเข้าทำงาน และถือเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญในการสร้างความประทับใจแรกพบ เพราะว่ามีคนที่มีความสามารถหลายคน ต้องเสียโอกาสในการได้ทำงานที่พวกเขาหวังเพียงเพราะว่าการสัมภาษณ์ที่ยังดีไม่พอ ดังนั้นเราควรที่จะเตรียมพร้อมรับมือ เพื่อลดข้อผิดพลาดและเติมเต็มในส่วนที่ยังขาดหายไป

สัมภาษณ์งาน อย่างไรให้ประความสำเร็จ เรามาดูกัน

หาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่เราต้องการจะไปทำงานด้วย

ซึ่งในบางครั้งเราก็จำเป็นต้องรู้ประวัติโดยย่อ หรือข้อมูลโดยรวมของบริษัท ทิศทางการเติบโต วิสัยทัศน์ และความต้องการในตำแหน่งงานต่างๆของบริษัทบ้าง เพื่อที่ว่าเวลาถูกสัมภาษณ์เราสามารถตอบได้ ซึ่งคณะกรรมการก็จะมองว่าเราเป็นคนที่มีความจริงจังและสนใจในบริษัทและตำแหน่งงานที่ต้องการทำ ซึ่งทำให้เรามีโอกาสในการได้รับงานในตำแหน่งนั้นๆมากยิ่งขึ้น

เตรียมพร้อมรับมือกับคำถามทั่วๆไป

ในการสัมภาษณ์แต่ละครั้งอาจจะไม่ได้มีแต่คำถามที่เฉพาะเจาะจงหรือต้องใช้ทักษะเฉพาะในการตอบบางทีเราอาจจะโดนถามคำถามง่ายๆ เช่น ”รู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทนี้บ้าง” “ทำไมบริษัทควรจ้างเราเข้ามาทำงาน” “อธิบายถึงวิธีการในการรับมือกับงานที่เข้ามาเยอะมากจนทำไม่ทัน” รวมทั้งเตรียมรับมือกับคำถามต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นมาได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับบริษัทและตำแหน่งงานที่สมัคร

พูดถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง

ในการสัมภาษณ์ เราอาจจะถูกถามถึงทักษะที่ดีที่สุด และจุดอ่อนที่เป็นปัญหามากที่สุดของเรา ซึ่งในส่วนของทักษะที่เรามี โดยเราต้องแสดงให้เห็นว่าเรามีคุณสมบัติที่ครบถ้วนที่จะทำงานในตำแหน่งนี้ เช่น ปฏิบัติงานตามคำสั่งได้อย่างรวดเร็ว สามารถบริหาร จัดการเวลาและงานที่ได้รับมอบหมายได้อย่างดี เป็นต้น รวมทั้งพูดถึงมุมมองในตำแหน่งงานที่ตัวเองสมัคร เพื่อให้กรรมการเห็นว่าเราสามารถทำงานในตำแหน่งนั้นๆได้ หรือในกรณีที่เราถูกถามด้านจุดอ่อนของตัวเอง เราก็ควรที่จะไม่โกหกและพูดตามความจริง แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องพิสูจน์หรือทำให้กรรมการเชื่อถือว่าเราสามารถจัดการกับจุดอ่อนของเราได้ และไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน

เคล็ดลับ สัมภาษณ์งาน อย่างไรให้ประความสำเร็จ มีวิธีดังนี้

ตั้งคำถามในการถามกลับอย่างเหมาะสม

การถามคำถามกลับไปยังกรรมการ ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องกังวลหรือกลัว และเป็นการบ่งบอกถึงความใส่ใจที่เรามีต่องานนั้นๆ และคำถามที่เราถามก็ควรที่จะเกี่ยวข้องกับบทสนทนาที่กำลังคุยกันอยู่ เช่น “อะไรคือสิ่งจำเป็นที่ควรมีเพื่อประสบความสำเร็จจากที่นี่” “ใครคือคนที่เราจะต้องติดต่อประสานงานด้วย” “หน้าที่หลักในทุกๆวันคืออะไร” “อะไรคือสิ่งที่ยากที่สุดที่เราจะต้องเผชิญ” เป็นต้น

หลีกเลี่ยงการตอบคำถามแบบท่องจำ

ในการสัมภาษณ์ถ้าหากเราตอบคำถามแบบท่องจำ กรรมการจะมองว่าเราเป็นคนที่ไม่มีความคิดเป็นของตัวเองเพราะว่าคำตอบที่เราเอามาตอบนั้นเป็นแนวคำตอบที่มีบอกอยู่ทั่วไป สามารถที่จะเดาทางการตอบได้ ดังนั้นเราควรที่จะเน้นความเป็นตัวของตัวเอง พยายามแสดงให้กรรมการเห็นว่าเราสามารถที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆได้ในวิธีที่แตกต่างกัน

นำเอกสารสำคัญที่บ่งบอกถึงตัวเราไปด้วยในการสัมภาษณ์

ในการสัมภาษณ์เราควรจะต้องเตรียมเอกสารสำคัญที่บ่งบอกถึงตัวเราไปด้วยเสมอ เช่น ประวัติส่วนตัว แฟ้มสะสมผลงาน เป็นต้น โดยการที่เราจะกรอกหรือเตรียมเอกสารนั้นควรที่จะดูอย่างรอบคอบ เพื่อไม่ให้มีจุดที่ผิดพลาด เพราะจะเป็นการบ่งบอกถึงความตั้งใจ และความเป็นมืออาชีพในการจัดทำข้อมูล แล้วอย่าลืมสำเนาเอกสารไปเพื่อด้วย

การแต่งตัวก็เป็นส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการสัมภาษณ์อีกอย่างหนึ่งคือ การแต่งกาย ซึ่งถ้าเราแต่งกายเหมาะสม ถูกกาลเทศะ ดูสง่า ก็จะเพิ่มความประทับใจในทางที่ดีแก่คนอื่นๆ รวมทั้งเป็นการบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของตัวเราที่มีความเด็ดเดี่ยว มั่นใจในตัวเอง

ติดตามตีเลขเด็ด และ รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปคลิกดูเลขเด็ด จากทางteelekded

สรุป : ​ เพิ่มโอกาสในการที่เราจะได้ทำงานในฝัน

หากท่านใดที่ได้อ่าน สัมภาษณ์งาน อย่างไรให้ประความสำเร็จ ของทางเราก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมว่าต้องทำอย่างไร อย่างไรก็ตามควรใช้ชีวิตอย่างสนุก อย่าพยายามคิดมากกับปัญหาต่างๆ ตีเลขเด็ด ก็ขอให้ทุกท่านโชคดีสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่ สวัสดีครับ