กุมารทอง

เลี้ยงกุมารไว้เสริมโชคลาภปกป้องอันตราย

เรื่องลี้ลับนั้นเป็นของคู่กันกับคนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งไม่แปลกที่จะมีเรื่องราวต่างๆมากมายในประเทศไทย ซึ่งวันนี้ทางตีเลขเด็ดได้นำตำนาน กุมารทอง จังหวัดสมุทรสงคราม มาให้ดูดังต่อไปนี้

ปุ่มเข้าดูดวงกับ เว็บteelekdedสุดแม่น!!

 

กุมารทอง จังหวัดสมุทรสงคราม

ตำนาน กุมารทอง เป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์ของไทยเกี่ยวกับจิตวิญญาณ ที่มาของกุมารทองมาจากการเลี้ยงภูตผีปีศาจไว้ใช้งาน โดยกุมารทองจะเป็นวิญญาณของเด็กผู้ชาย หากเป็นวิญญาณผู้หญิงที่คนเลี้ยงไว้จะเรียกว่า โหงพราย 

กุมารทองนั้นแรกเริ่มเดิมทีมาจากวิญญาณของเด็กที่ตายในท้องแม่หรือที่เรียกว่าตายทั้งกลม ผู้มีวิชาอาคมจะไปนำพาวิญญาณเด็กนั้นมาเลี้ยงไว้เป็นลูก ต้องหาศพที่ตายทั้งกลม แล้วประกอบพิธีกรรมผ่าเอาศพทารกในท้องนั้นมาย่างไฟให้แห้งสนิทก่อนรุ่งอรุณ แล้วจึงลงรักปิดทองให้ทั่ว ด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่ากุมารทอง ต่อมาสภาพสังคมและวัฒนธรรมพัฒนาไปมากขึ้น ทำให้ไม่สามารถสร้างกุมารทองจากศพทารกจริง ๆ ได้ จึงได้มีการดัดแปลงกรรมวิธีการสร้างกุมารทองขึ้น โดยใช้ดินเจ็ดป่าช้าบ้าง ไม้รักซ้อนหรือไม้มะยมบ้าง ไปจนถึงโลหะ มาสร้างเป็นรูปกุมาร แล้วปลุกเสกตั้งจิต ตั้งธาตุทั้ง 4 และเรียกอาการสามสิบสองให้บังเกิดเป็นจิตวิญญาณของเด็กขึ้นมา

กุมารทอง เลี้ยงไว้ช่วยปกป้องจากอันตราย

กุมารทองวัดสวนหลวง

วัดสวนหลวง หนึ่งในวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างกุมารเทพ พี่จุก ที่ชาวบ้านต่างพากันศรัทธา และมักมาขอโชคลาภจากพี่จุกเสมอ เนื่องจากความศักดิ์สิทธิ์ที่เลื่องลือไปไกล จึงทำให้มีคนจากทั่วทุกสารทิศมากราบไหว้และบูชาเครื่องรางของขลังกันอย่างล้มหลาม

วัดสวนหลวง คือหนึ่งในวัดเก่าแก่คู่เมืองแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม หากใครที่ได้ผ่านมาแถวอัมพวา ไม่แวะวัดสวนหลวงก็อาจทำให้คุณพลาดโชคลาภได้

สำหรับใครที่เป็นสายตระเวนขอโชคลาภ กุมารพี่จุก เลื่องลือในเรื่องของการบ่นบานศาลกล่าว มีชาวบ้านหลายต่อหลายราย มาบนกราบไหว้บูชา ขอโชคลาภ ได้โชคกลับไปถ้วนหน้า บางคนเป็นเศรษฐีก็กลับมาบูรณะซ่อมแซมวัด หากใครอยากจะมาขอพร ให้สมดั่งใจ วัดสวนหลวงแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่จะช่วยให้คุณสมหวังดั่งใจปรารถนาแน่นอน

ไหว้กุมารทองพี่จุกวัดสวนหลวง

เครื่องรางอีกประเภทหนึ่งที่คล้ายกันคือรักยม ทั้งกุมารทองและรักยมปัจจุบันยังมีผู้นิยมบูชากันอยู่ไม่น้อยในสังคมไทย

 

แผนที่ไปยังวัดสวนหลวง

 

ที่อยู่ : ตำบล สวนหลวง อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม 75110

เปิดบริการ :  ทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

เบอร์ติดต่อ : +66800803230

รูปติดตามข่าวสดใหม่ ทุกวันจากทางteelekded

 

สรุป: ตำนานกุมารทองพี่จุก

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับเรื่องลี้ลับ กุมารทอง  ที่ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลเอามาให้ ถูกใจแฟน ตีเลขเด็ด กันหรือไม่ หายังไม่ถูกใจลองกดเข้าไปดู ตำนานอื่นๆได้ที่นี้ คลิ๊กเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.wikipedia.org