ด้ายแดงแห่งโชคชะตา

ตำนานความเชื่อเกี่ยวกับด้ายแดงเรื่องความรัก

เรื่องลี้ลับนั้นเป็นของคู่กันกับคนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งไม่แปลกที่จะมีเรื่องราวต่างๆมากมายในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งวันนี้ทางตีเลขเด็ดได้นำตำนาน ด้ายแดงแห่งโชคชะตา ประเทศใต้หวัน มาให้ดูดังต่อไปนี้

ปุ่มเข้าดูดวงกับ เว็บteelekdedสุดแม่น!!

ด้ายแดงแห่งโชคชะตา ประเทศใต้หวัน

ตำนาน ด้ายแดงแห่งโชคชะตา เริ่มขึ้นจากความเชื่อของประเทศในแถบเอเชียตะวันออก มีต้นกำเนิดของความเชื่อมาจากประเทศจีนคือ หนุ่มสาวที่โชคชะตากำหนดให้มาคู่กัน จะมีเชือกสีแดงที่มองไม่เห็นผูกอยู่ที่ข้อเท้าของแต่ละฝ่าย แต่ในความเชื่อของญี่ปุ่นเชื่อว่า มีเชือกสีแดงที่มองไม่เห็นผูกอยู่ที่นิ้วก้อยของแต่ละฝ่ายแทน

ด้ายแดงแห่งโชคชะตา ตำนานความรักประเทศใต้หวัน

ตำนานด้ายแดง

ตามตำนานที่เล่าขานว่า ผู้เฒ่าจันทรา(เทพเย่ว์เหล่า) เป็นผู้ควบคุมกำหนดด้ายแดงแห่งโชคชะตา โดยมีความเชื่อว่า ด้ายแดงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างชายหญิงที่เป็นเนื้อคู่กันมาตั้งแต่ชาติที่แล้ว ซึ่งเป็นเหมือนแรงอธิษฐานของหนุ่มสาวที่ซื่อตรงต่อความรักซึ่งกัน และกันแต่ไม่สามารถครองรักกันได้ ก่อนที่ทั้งสองจะตายจากกันไปได้ขอพรต่อสวรรค์เพื่อให้ทั้งคู่ได้กลับมาครองรักกัน อีกในภพชาติต่อไป เพราะฉะนั้นจึงได้เกิดเป็นความเชื่อที่ว่า คนที่คู่กันจะเกิดมาพร้อมกับด้ายแดงผูกติดไว้ที่ตัวแต่ละฝ่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้ด้ายแดงยังมีความยาวถึงสองรอบของโลก ซึ่งด้ายแดงจะค่อยๆ ขดกลับเข้าหากันเพื่อให้หนุ่มสาวได้มาเจอกัน และจะขาดจากกันเมื่อทั้งคู่ตายจากกันไปนั้นเอง

นอกจากนั้นยังมีความเชื่ออีกว่า ผู้เฒ่าจันทรา(เทพเย่ว์เหล่า) ซึ่งเป็นเทพผู้เดียวที่สามารถมองเห็นด้ายแดงของมนุษย์ และสามารถตัดด้ายแดงให้ขาดออกจากกันได้ด้วย หากหนุ่มสาวคู่ไหนที่อยากให้ตนเองสมหวังเรื่องความรัก สามารถไปขอพร ผู้เฒ่าจันทราได้ที่ วัดหลงซาน ประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นสถานที่ขอพรเรื่องความรักยอดนิยม ที่ภายในมีรูปปั้นของผู้เฒ่าจันทราอยู่นั่นเอง

ความเชื่อด้ายแดงแห่งโชคชะตาที่วัดหลงซาน

ผู้เฒ่าจันทราเทพเย่ว์เหล่า เทพผู้เดียวที่สามารถมองเห็นด้ายแดงของมนุษย์ ขอพรความรักที่วัดหลงซาน

 

แผนที่ไปยังวัดหลงซาน

 

ที่อยู่ : No. 211, Guangzhou Street, Wanhua District, Taipei City, ไต้หวัน 10853

เปิดบริการ :  ทุกวัน เวลา 06.00 – 22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : +886223025162

รูปติดตามข่าวสดใหม่ ทุกวันจากทางteelekded

สรุป: ตำนานด้ายดายแห่งความรัก

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับเรื่องลี้ลับ ด้ายแดงแห่งโชคชะตา ที่ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลเอามาให้ ถูกใจแฟน ตีเลขเด็ด กันหรือไม่ หายังไม่ถูกใจลองกดเข้าไปดู ตำนานอื่นๆได้ที่นี้ คลิ๊กเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.season.co.th