ทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ชัวร์อย่ารีบ

ทำธุรกิจส่วนตัวเริ่มต้นจากตัวเรา

ความนิยมของ ทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ชัวร์อย่ารีบ ในปัจจุบันนี้เติบโตขึ้นอย่างมาก จากแต่เดิมที่ผู้คนมีเป้าหมายของชีวิตอยู่ที่การเรียนหนังสือให้เก่ง และจบออกมาทำงานในองค์กรที่มีความมั่นคง พร้อมกับตั้งใจทำงานเพื่อเลื่อนตำแหน่งและประสบความสำเร็จได้รับการยอมรับจากทั้งในและนอกองค์กร กลายมาเป็นการเป็นเจ้าของธุรกิจ ที่เริ่มต้นธุรกิจขึ้นมาด้วยตนเองตั้งแต่อายุน้อย ก่อนจะก้าวมาเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับจากผู้คน

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

ปุ่มสมัครติดตามข่าวสาร ชมสดฟรีๆผ่านfacebook

ทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ชัวร์อย่ารีบข้อแนะนำก่อนเป็นเถ้าแก่

การเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว ทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ชัวร์อย่ารีบ ในปัจจุบันนี้เป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป เพราะแม้แต่เด็กมหาวิทยาลัยอายุน้อยก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจของตนเองได้อย่างง่ายดาย เพราะมีช่องทางในการทำธุรกิจมากมาย โดยเฉพาะการทำธุรกิจออนไลน์ที่มีการเติบโตสูงและใช้ต้นทุนต่ำกว่าการทำธุรกิจแบบดั้งเดิมหลายเท่า ทำให้ในปัจจุบันนี้มีผู้คนมากมายที่กระโจนเข้าสู่สนามธุรกิจเพราะเห็นตัวอย่างของคนที่ประสบความสำเร็จมากมาย

ทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ชัวร์อย่ารีบ เราควรจะเริ่มต้นจากอะไรเรามาชมพร้อมๆกัน

กำหนดเป้าหมายกว้างเกินไป

พอคิดว่าอยากจะ ทำธุรกิจส่วนตัว ก็เริ่มต้นจากสิ่งที่ตนเองชอบซึ่งบางครั้งก็มีอยู่มากมาย อีกทั้งยังไม่มีการกำหนดเป้าหมายในการทำธุรกิจที่ชัดเจนเพราะอยากทำโน่นทำนี่ไปเสียหมด สุดท้ายก็ไปได้ไม่ดีสักอย่างเพราะไม่ได้โฟกัสถึงสิ่งที่สำคัญจริง ๆ นั่นก็คือสิ่งที่ลูกค้าต้องการ

ไม่มีการวางแผนที่ชัดเจน

เริ่มต้นทำธุรกิจด้วยใจล้วน ๆ ไม่มีการวางแผนใด ๆ ทั้งสิ้น พอคิดว่า อยากจะทำก็ทำเลย ไม่มีการศึกษาหาข้อมูล และไม่เคยศึกษาความต้องการของตลาด ทำตามที่ตนเองอยากจะทำล้วน ๆ ทำให้สินค้าขายไม่ออกเพราะผู้บริโภคไม่ต้องการ

ไม่มีการวางแผนทางด้านการเงิน

หลายคนเริ่มต้นทำธุรกิจด้วยเงินเก็บส่วนตัว ซึ่งก็อาจจะคิดถึงการนำเงินมาทุ่มในการเปิดกิจการจนลืมนึกถึงเงินทุนหมุนเวียน จนถึงการไม่แยกบัญชีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้เป็นสัดส่วนก็ทำให้กิจการมีปัญหาทางด้านการเงินได้

 ไม่ศึกษาข้อมูลทางด้านกฎหมายและบัญชี

กิจการบางอย่างหรือสินค้าบางชนิดมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับการควบคุมตามกฎหมาย ถ้าหากไม่ศึกษามาให้ดีเสียก่อนก็อาจจะทำให้ไม่สามารถเปิดกิจการหรือวางจำหน่ายสินค้านั้นได้ทั้งที่ลงทุนไปเป็นจำนวนมาก ดังนั้น จึงต้องมีการศึกษาข้อบังคับทางกฎหมายให้ดี นอกจากนี้ก็ยังต้องมีการวางแผนทางด้านบัญชีและภาษีซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการทำธุรกิจไม่น้อย

ไม่มีทีมสนับสนุนที่ดี

แม้คุณจะเป็นผู้ประกอบการที่มีความสามารถ แต่คุณก็ไม่อาจทำทุกอย่างได้ด้วยตนเอง การมีทีมงานสนับสนุนที่มีคุณภาพจะช่วยรองรับงานต่าง ๆ ของคุณได้เป็นอย่างดีเพื่อที่จะได้มีเวลาในการวางแผนกลยุทธ์ทางด้านธุรกิจต่าง ๆ ที่มีความสำคัญมากกว่า

การสำรวจ ทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ชัวร์อย่ารีบ มีข้อแนะนำอะไรบ้างที่เราต้องรู้

ไม่ใส่ใจลูกค้า

ขายของได้แล้วก็จบ ไม่มีการติดตามถามไถ่ หรือเห็นว่าสินค้าของตนเองดีมากยังไงก็ขายได้ เลยไม่ง้อลูกค้าและไม่สนใจคำเสนอแนะหรือข้อร้องเรียนจากลูกค้า ซึ่งจะเป็นโอกาสที่คู่แข่งดึงตัวลูกค้าชั้นดีจากคุณไปได้อย่างง่าย ๆ

ไม่เห็นความสำคัญของการทำตลาด

คิดว่าสินค้าดีอย่างไรก็ต้องมีคนซื้อ แต่อย่าลืมว่าในปัจจุบันนี้มีคนขายของแบบเดียวกันมากมายและเข้าถึงลูกค้าก่อนที่ลูกค้าจะออกไปหา ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น การไม่ประชาสัมพันธ์สินค้าหรือทำตลาดก็เป็นการปิดโอกาสของตนเองในการทำธุรกิจอย่างหนึ่ง

 ไม่ฟังคำแนะนำ

หลายคนสร้างธุรกิจขึ้นมาด้วยตนเองจนประสบความสำเร็จ ทำให้มีความมั่นใจในตนเองสูง เมื่อมีข้อเสนอแนะหรือคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ก็ไม่ค่อยยอมฟังเพราะคิดว่าตนเองรู้ดีที่สุด ทำให้พลาดโอกาสดี ๆ ไปอย่างน่าเสียดาย

คิดแต่เรื่องเงินอย่างเดียว

ผู้ประกอบการที่คิดแต่เรื่องกำไรขาดทุนจนละเลยความรู้สึกของลูกค้า ทำให้เมื่อมีทางเลือกที่ดีกว่า ลูกค้าก็จะทิ้งคุณไปอย่างไม่ลังเล เพราะโดยธรรมชาติของผู้บริโภคย่อมต้องการความเอาใจใส่เหมือนกับพวกเขาเป็นคนสำคัญ ดังนั้น ควรให้ความสนใจกับปัญหาของลูกค้าก่อน แล้วเงินก็จะตามมาในภายหลัง

ไม่กล้าเสี่ยง

มองเห็นโอกาสที่ดีอยู่ตรงหน้า แต่รักความสบายเพราะอยู่ใน Comfort Zone จนชิน ทำให้พลาดโอกาสดี ๆ ในการทำธุรกิจ และเปิดโอกาสให้คู่แข่งวิ่งแซงไปอย่างไม่เห็นฝุ่น

ติดตามตีเลขเด็ด และ รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปคลิกดูเลขเด็ด จากทางteelekded

สรุป : ข้อแนะนำก่อนลงมือทำธุรกิจแบบฉบับส่วนตัว

หากท่านใดที่ได้อ่าน ทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ชัวร์อย่ารีบ ของทางเราก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมว่าต้องทำอย่างไร อย่างไรก็ตามควรใช้ชีวิตอย่างสนุก อย่าพยายามคิดมากกับปัญหาต่างๆ ตีเลขเด็ด ก็ขอให้ทุกท่านโชคดีสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่ สวัสดีครับ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.leaderwings.co