เคล็ดลับความสำเร็จของ Steve Jobs

ความสำเร็จของsteve jobs

ถ้าพูดถึงชื่อเสียงของบุคคลท่านนี้คงมีน้อยคนมากที่จะไม่รู้จักเขา ใครจะคิดล่ะว่า ผู้ชายที่ชอบใส่เสื้อคอเต่าสีดำ ใส่แว่นตากลมๆเล็กๆคนนี้ เขาจะทำให้ผู้คนทั่วโลก จดจำเขาได้จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต มาจนถึงวันนี้ เรานำทริค เคล็ดลับความสำเร็จของ Steve Jobs มาฝากกัน ทว่าวันที่ร่างกายของเขาได้สูญสลายไปจากโลกนี้แล้ว ผู้คนก็ยังคงเรียกหาชื่อประหนึ่งว่า เขายังไม่ได้จากไปไหน

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

ปุ่มสมัครติดตามข่าวสาร ชมสดฟรีๆผ่านfacebook

เคล็ดลับความสำเร็จของ Steve Jobs ที่เราไม่ควรพลาด

ความคิดที่แตกต่าง เคล็ดลับความสำเร็จของ Steve Jobs ไม่กลัวความล้มเหลว และต้องการเลือกทางเดินบนเส้นทางของตัวเอง แนวคิดนี้จะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่  Steve Jobs1 ในผู้ก่อตั้งบริษัทแอปเปิล ที่ผลิตนวัตกรรมเพิ่มคุณค่าและพัฒนาชีวิตของทุกคนให้ก้าวล้ำไปบนเส้นทางที่เขาเป็นผู้บุกเบิกผู้ซึ่งมีแนวคิดว่า การเข้าไปอยู่บนเส้นที่คนอื่นยืนอยู่เป็นเรื่องง่าย แต่การเลือกที่จะเดินไปบนเส้นทางของตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายและเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อสิ่งนั้นคือโอกาสแห่งความสำเร็จก็ต้องกล้าผจญภัยในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า เพราะเชื่อว่ามีความคุ้มค่ารออยู่เสมอ

เคล็ดลับความสำเร็จของ Steve Jobs เรามาทำความรู้จักพร้อมๆกัน

ใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัด

คนเราควรใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัด เพราะเวลาของคนเรามีอยู่อย่างจำกัด และไม่รู้ความแน่นอนของชีวิต ทุกคนจึงไม่ควรใช้ชีวิตให้สูญเปล่าไปในแต่ละวัน สิ่งสำคัญต้องไม่ติดกับดักของกฎเกณฑ์ข้อบังคับ หรือยึดติดอยู่กับความคิดของคนอื่นๆ อย่าปล่อยให้ความคิดของคนอื่นเข้ามารบกวนความต้องการส่วนลึกที่อยู่ในใจของเราทุกคน ทุกคนควรมีความกล้าในการก้าวเดินไปตามเสียงเรียกร้องภายใต้จิตสำนึกโดยไม่สนใจคำพูดของคนอื่น

รักในสิ่งที่ทำ

ถ้าหากคุณไม่ได้หลงใหลมันมากพอตั้งแต่เริ่มต้น คุณจะไม่สามารถอยู่กับมันได้เลย เพราะบางครั้ง งานที่ทำนั้นก็อาจไม่สำเร็จ อาจจะต้องผิดหวัง หรือ ยากลำบาก แม้จะเป็นอาชีพหรืองานที่ผู้คนทั้งโลกใฝ่ฝันที่อยากจะทำก็ยังต้องเจอเรื่องแบบนี้ ดังนั้น หากคุณรู้สึกว่าตัวเองหลงใหลอะไรสักอย่าง จงกอดมันไว้ให้ แน่นถึงแม้บางครั้งจะต้องเจอกับความยากลำบากอยู่บ้าง

ออกแบบชีวิตตัวเอง

“อย่าให้เสียงของคนอื่นรบกวนเสียงข้างในตัวคุณ”  เป็นสุนทรพจน์ของสตีฟ จ๊อบส์ ที่กล่าวไว้ในงานรับปริญญาของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เมื่อปี 2005

“ผมรู้ว่าประโยคพวกนี้ อาจจะเป็นคำที่เราฟังกันจนเบื่อหูอยู่บ้าง แต่ผมจะบอกว่านั้นคือเรื่องจริง เพราะคุณนั้นคือกัปตันเรือ ที่ควบคุมเรือของคุณเอง อย่าให้ใครมาบังคับหางเสือเรือของคุณ เพราะนั้นชีวิตของคุณ และคุณไม่ได้มีโอกาสหลายครั้ง”

ออกแบบชีวิตตัวเอง คือกฎเหล็กที่ สตีฟ จ๊อบส์ บอกให้ทุกคนรู้ว่าเราควรเลือกรูปแบบการใช้ชีวิตของตัวเราเองเสียตั้งแต่ในตอนนี้ หากไม่ต้องการพบกับความเสียใจในภายหลัง

อย่าทำอะไร เพียงเพื่อเงิน

“เลือกงานที่คุณรัก แล้วชีวิตนี้ คุณจะไม่ต้องทํางานเลยสักวัน”

สตีฟ จ็อบส์ สร้างรายได้มากถึง 100 ล้านดอลล่าสหรัฐในอายุเพียง 25 ปี แต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกว่าเขาทำมันเพื่อเงิน แต่สิ่งที่เขาทำนั้น มีเป้าหมายที่เปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ และเขาก็เป็นผู้ริเริ่มในวงการนวัตกรรม

เปิดความลับ กับเคล็ดลับความสำเร็จของ Steve Jobs ที่เราไม่ควรพลาด

สร้างทีมของคุณ

การสร้างทีมงานหรือการทำงานเป็นทีมมีผลต่อความสำเร็จ เพราะ สตีฟ จ๊อบส์กล่าวไว้ว่า ผู้คนที่อยู่รอบ ๆ ข้างตัวเราเป็นอย่างไร อีกไม่นานก็จะมักจะทำให้เราเป็นอย่างนั้น และการมีทัศนคติที่ดีก็จะส่งเสริมให้ทุกคนมีวิสัยทัศน์ที่ดี ดังนั้นจงสร้างทีมงานของทุกคนอย่างชาญฉลาด

ภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองทำ

หากทุกคนมีโอกาสได้สร้างสรรค์หรือทำอะไรออกมาสักชิ้น จงภูมิใจกับมัน กล้าที่จะบอกเล่าถึงเรื่องราวให้กับเพื่อน ๆ และครอบครัว ว่าสิ่งนั้นคือสิ่งที่คุณสร้างสรรค์มันออกมาและถ้าสิ่งนั้นมีคุณค่า เงินก็จะตามมาเองอย่างเหมาะสม คุณต้องแน่ใจว่าสิ่งที่คุณทำนั้นมันมีคุณค่าจริง ๆ และคนอื่นก็รู้สึกดีและรักที่ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่คุณสร้างสรรค์นั้น

การตลาดนั้นมีคุณค่า

สตีป จ๊อบส์ ให้บริหารธุรกิจ โดยให้ความสำคัญกับการตลาด เพราะไม่ว่าทุกคนจะมีนวัตกรรมที่สร้างสรรค์เพียงใด หากต้องการให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้าต้องเก่งด้านการตลาด

“ถ้าหากคุณเคยดูโฆษณาของ Nike ถ้าจะถามว่า ทำไมเขาถึงมีส่วนแบ่งการตลาดที่มากกว่า Adidas หรือ Puma ผมรู้ว่าคุณก็ไม่รู้ว่าจะตอบว่าอะไร จริง ๆ แล้ว สิ่งที่พวกเขาทำนั้นคือ การนำนักกีฬาที่มีเชื่อเสียงโด่งดังอย่าง ไมเคิล จอร์แดน เข้ามาร่วมงานกับ Nike สินค้าหลายอย่างใช้ชื่อแบรนด์ในนาม Jordan และแตกไลน์ออกไป

นั้นแหล่ะคือสิ่งที่เขามี ดังนั้นคุณควรแน่ใจว่า ลูกค้าของคุณนั้นรู้จักคุณในฐานะอะไร และควร สร้างสรรค์โดยมีเป้าหมายเกี่ยวกับสิ่งใด”

จงหิวโหย จงโง่เขลาอยู่เสมอ

สุนทรพจน์ของสตีป จ๊อบส์ ซึ่งหมายถึงการอย่าหยุดอยู่กับที่ เพียงเพราะมีความภูมิใจพอใจกับสิ่งที่มีอยู่ในตอนนี้ การทำธุรกิจที่ชาญฉลาดจงเป็นผู้หิวโหยความสำเร็จอยู่เสมอ และจงทำตัวเป็นผู้ที่โง่เขลาอยู่ตลอดเวลา เพราะความไม่รู้จะทำให้คนสนใจที่จะศึกษาเรียนรู้อยู่เสมอ

ติดตามตีเลขเด็ด และ รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปคลิกดูเลขเด็ด จากทางteelekded

สรุป : ความสำเร็จไม่มีอะไรได้มาง่ายๆโดยไม่พยายาม

หากท่านใดที่ได้อ่าน เคล็ดลับความสำเร็จของ Steve Jobs ของทางเราก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมว่าต้องทำอย่างไร อย่างไรก็ตามควรใช้ชีวิตอย่างสนุก อย่าพยายามคิดมากกับปัญหาต่างๆ ตีเลขเด็ด ก็ขอให้ทุกท่านโชคดีสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่ สวัสดีครับ