เทคนิคการทำผลงานให้โดดเด่น

ทำยังไงให้โดดเด่นอยากรู้ไปดูกันเลย

ทำงานยิ่งนานยิ่งต้องสร้างผลงาน เพราะไม่เพียงแต่ทำให้ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ได้ปรับเงินเดือนสูงขึ้น แต่ถ้าตอนนี้ยังย่ำอยู่กับที่ แนะนำ เทคนิคการทำผลงานให้โดดเด่น ปลี่ยนงานน่าเมิน เป็นงานน่ามอง รับรองว่าไม่มีเบื่องานจนอยากลาออก แถมยังมีแรงปั้นผลงานแบบไม่มีหยุด

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

ปุ่มสมัครติดตามข่าวสาร ชมสดฟรีๆผ่านfacebook

เทคนิคการทำผลงานให้โดดเด่น

   เทคนิคการ ทำผลงานให้โดดเด่น เปลี่ยนงานน่าเมิน เป็นงานน่ามองนั้นไม่ยากอย่างที่คิด ขอแค่เปิดใจพร้อมปรับเปลี่ยนแล้วลงมือทำ รับรองว่าเห็นผลจากการทำงานอย่างแน่นอน

เทคนิคการทำงานทำอย่างไรให้ปัง

 

ประเมินผลงานช่วยพัฒนาศักยภาพ

ถึงเวลาประเมินผลงานเมื่อไรหลายคนที่ทำงานมักบ่นอุบ ทั้งที่การประเมินผลงานนั้นมีประโยชน์มาก เพราะบอกให้รู้ว่าถนัดอะไร ต้องพัฒนาอะไรเพื่อให้ก้าวหน้า ใครทำดีงานดี เงินเดือน ตำแหน่ง โบนัสรออยู่ การประเมินผลงานนั้นทำให้ผู้บริหารเห็นว่าใครมีประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นและควรได้รับการส่งเสริมต่อยอดให้ถูกทาง ดังนั้นอย่าไม่ชอบการประเมิน แต่จงคิดว่าประเมินเมื่อไรก็ได้รับรางวัลของชีวิต

อย่าท้อกับการสร้างผลงาน

ถ้าวันนี้เจ้านายไม่เห็นผลงานก็จงทำต่อไป ทำจนไม่ใช่แค่เจ้านายที่เห็น แต่วันหนึ่งทุกคนจะเห็นว่างานของเรามีคุณภาพแค่ไหน นอกจากงานที่ดีแล้ว การมาทำงานให้ตรงเวลา อ่อนน้อมถ่อมตน ละเอียดรอบคอบ รับผิดชอบในงานของตัวเอง ช่วยเหลือเพื่อนร่วมงาน เปิดใจฟังความคิดเห็น จะทำให้เจ้านายปฏิเสธคุณสมบัติที่คุณมีไม่ได้ และพร้อมส่งเสริมคุณอย่างแน่นอน

พร้อมเสมอเมื่อต้องพรีเซนต์

หลายคนไม่ชอบพูด ชอบทำงานเงียบ ๆ แต่ในการทำงานถ้าเงียบเกินไปจนไม่สามารถพรีเซนต์งานที่ตัวเองทำได้ก็กลายเป็นจุดอ่อน เพราะฉะนั้นการฝึกพรีเซนต์ให้ดีและมั่นใจมีส่วนสำคัญ เมื่อต้องนำเสนองานที่ตัวเองดูแลให้เจ้านายประทับใจ และของบมาพัฒนางานที่ทำอยู่ให้ดียิ่งกว่าเดิมย่อมทำได้อย่างเต็มที่

ทำงานอย่างไรให้ดีที่สุด

 

รู้ว่าเป้าหมายองค์กรคืออะไร

การทำงานให้สอดคล้องกับเป้าหมายองค์กรย่อมช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและตรงตามหลักเกณฑ์การประเมินผลงาน ความขยันเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ต้องรู้ว่าตัวเองทำงานได้ตามเป้าหมายที่องค์กรวางไว้หรือไม่ จะได้เติบโตไปกับองค์กรในระยะยาว

ทำงานแบบ 360 องศา

เพราะการประเมินผลยุคนี้ส่วนใหญ่เป็นแบบ 360 องศา ประเมินทั้งจากหัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง (ถ้ามี) แผนกอื่นที่เกี่ยวข้อง ฝ่ายบุคคล รวมทั้งประเมินผลตัวเอง ดังนั้นจึงต้องทำงานและสื่อสารให้ดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง เพราะเมื่อไปถามใครก็จะชื่นชมคุณเป็นเสียงเดียวกัน

อย่าเพิ่งเปลี่ยนที่ทำงานทันที

แต่เปิดใจถามตัวเองให้รอบคอบ เมื่อทำงานแล้วไม่โตเกิดความเบื่อหน่าย ก่อนเปลี่ยนงานลองถามตัวเองให้ครบว่า ทนไม่ไหวจริง ๆ หรือคิดมากเกินไป ถ้าทนไม่ไหวจริง ๆ ให้หาโอกาสใหม่ ๆ ก่อนออกไปแบบไร้ทิศทาง ส่วนถ้าใครที่จะเปลี่ยนไปทำงานที่ใหม่ก็ควรพิจารณาว่าเปลี่ยนแล้วดีขึ้นกว่าเดิมไหม ที่ทำงานใหม่เหมาะกับเราจริงไหม คำนวณให้ดีทั้งค่าใช้จ่ายและรายละเอียดการทำงานที่ต้องเจอ จำไว้ว่าการเปลี่ยนงานบ่อยทำให้ขาดความชำนาญ คิดให้ดีก่อนเปลี่ยน

 

รูปคลิกดูเลขเด็ด จากทางteelekded

 

สรุป : เทคนิคการทำผลงานให้โดดเด่น

ความสำเร็ํจของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน เทคนิคการทำผลงานให้โดดเด่นหากคุณขาดสิ่งใดไปอย่างหนึ่ง นั้นก็ไม่อาจประสบควๅมสำเร็จในชีวิตได้เช่นเดียวกัน หากอยากประสบควๅมสำเร็จต้องไม่ลืมให้ความสำคัญเรื่องทัศนคติ ต่อสิ่ง รอบตัว และไม่นานแฟน ตีเลขเด็ด ก็สามารถทำทุกอย่างประสบควๅมสำเร็จได้ด้วยตัวของท่านเอง

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.