คิดอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

คิดอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ อยากรู้ต้องอ่าน

สวัสดีแฟนๆ ตีเลขเด็ด ทุกท่านสำหรับวันนี้ ลุงจอห์น กระบองเพชร จะมาแนะนำแนวทาง คิดอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ให้แฟนๆได้ทราบ ซึ่งจะมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลย

คิดอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

 

จิตใจต้องแน่วแน่ในสิ่งที่เราทำนั้น เราต้องการอะไร 

การตั้งเป้าหมายในชีวิตนั้นเราต้องตัดสินใจให้แน่วแน่ และ จริงจังกับสิ่งที่จะทำ บางคนอยากเป็นนักกีฬา บางคนอยากเปิดร้านอาหาร บางคนอยากมีเงินทองมากมาย ให้คิดว่าตัวเราเองคิดสิ่งที่เราจะทำ และ นั้นคือสิ่งที่ตัวเราเองต้องการมันจริงๆ ไม่ใช่จะทำเพราะเห็นคนอื่นทำแล้วตัวเราเองอยากจะทำตาม เมื่อไม่สำเร็จก็ท้อแท้ และ หยุดลงมือทำ เพราะนั้นไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการจริง

จิตใจต้องแน่วแน่ในสิ่งที่เราทำนั้น

ตั้งเป้าหมายให้แน่ชัด

เมื่อตัวท่านเองรู้ว่าสิ่งใดที่เราต้องการจะทำแล้ว ต่อไปคือการตั้งเป้าหมาย เพราะการที่คนเราจะประสบความสำเร็จได้นั้น ส่วนหนึ่งมาจากการกำหนดเป้าหมายอย่างชัดเจนแน่ชัด ให้กดหนดไว้เลยว่าจะทำสำเร็จตรงตามเป้าหมายในวัน เดือน หรือปีใด ให้สอดคล้องกับความเป็นจริงที่สามารถทำได้สำเร็จด้วย และการตั้งเป้าหมายแต่ไม่ปฏิบัติ เป้าหมายนั้นจะเป็นเพียงฝันลมๆแล้ง ไม่มีวันได้เกิดขึ้น ดังนั้นจึงต้องตั้งเป้าหมายและลงมือทำอย่าจริงจังด้วย

รักษามาตรฐานและสร้างคำสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

วางแผนในสิ่งที่จะทำ

ซึ่งการวางแผนนั้นอาจทำควบไปกับการกำหนดเป้าหมาย โดยอาจจะกำหนดว่า วันนี้ต้องทำอะไร เดือนหน้าจะต้องทำอะไรต่อไป ให้กำหนดขึ้นมาเป็นข้อย่อย อาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่เรื่องเล็กน้อย เหล่านี้ ล้วนแล้วแต่จะส่งต่อให้ไปถึงเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ทั้งนั้น ตัวอย่างเช่น เหมือนกับเรากระจายงานทำทีละเล็กน้อย พอเอามารวมกันจะกลายเป็นเป้าหมายใหญ่ อีกอย่างการวางแผนต้องสอดคล้องกับการกำหนดเป้าหมายที่จะทำให้สำเร็จด้วย

ตั้งเป้าหมายให้แน่ชัด

ลงมือทำ

หากเรากำหนดเป้าหมายและวางแผนในสิ่งที่จะทำแล้ว ให้ลงมือทำได้เลย จงมุ่งมั่น ตั้งใจ ทุ่มเททำให้เต็มที่ ทบทวนเป้าหมายของคุณอยู่เสมอ อย่ากลัวกับอุปสรรคที่จะเกิดขึ้น เพราะอุปสรรคเป็นบททดสอบที่เหมือนบันไดให้เราก้าวข้ามไปสู่ความสำเร็จ หากคิดและแก้ไขปัญหานั้นได้ ความสำเร็จของท่านจะอยู่ไม่ไกลอย่างแน่นอน

รักษามาตรฐานและสร้างคำสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

เมื่อตัวท่านเองได้เริ่มทำสิ่งใดๆ เมื่อสำเร็จตามเป้าหมายแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรักษามาตรฐานนี้เอาไว้ให้คงที่ อย่ามัวหลงระเริงอยู่กับความสำเร็จ เพราะไม่รู้ว่าความสำเร็จนั้นจะอยู่กับเราไปตลอดไปหรือไม่ ควรเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และ พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อนให้ตัวท่านเองนั้นประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

สรุป : คิดอย่างไรให้ชีวิตประสบความสำเร็จ อยากรู้ต้องนี้เลย

หลังจากได้อ่านพอจะทราบแล้วใช่ไหมว่า คิดอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ เช่นนั้นแล้ว คงไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของตัวเราเอง หากเราตั้งใจ มีเป้าหมาย และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค์ที่เข้ามาระหว่างทาง เชื่อว่าความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน 

ขอขอบคุณ
รูปภาพจาก wealthmeup

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.