วิสัยทัศน์ในการทำงานให้สำเร็จ

31 วิธี เพิ่มวิสัยทัศน์ในการทำงาน

     วิธี วิสัยทัศน์ในการทำงานให้สำเร็จ เพื่อให้งานมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น พนักงานที่เบื่อกับงานที่ซ้ำซากจำเจ มักจะคิดอยู่เสมอว่า จะทำอย่างไร เพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ ของตัวเอง และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในการทำงานให้กับองค์กร ไอเดียด้านล่างต่อไปนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และวิสัยทัศน์ในการทำงานของคุณให้เพิ่มขึ้นได้

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

ปุ่มสมัครติดตามข่าวสาร ชมสดฟรีๆผ่านfacebook

วิสัยทัศน์ในการทำงานให้สำเร็จ มีอะไรบ้างที่เราไม่รู้

     ทักษะเรื่องอะไรบ้างกับคนยุคนี้ที่สำคัญต่อการทำงาน วิสัยทัศน์ในการทำงานให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาข้อมูล การจัดการ ความสามารถในการเรียนรู้ ฯลฯ และโดยเฉพาะกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโลกดิจิทัลนั้น เรื่องของวิสัยทัศน์ก็มีส่วนสำคัญยิ่ง ความสำคัญกับวิสัยทัศน์นั้น เพราะมันคือภาพที่ผู้นำองค์กรหรือแม้แต่ตัวเราเองสามารถมองเห็นได้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร และทำอย่างไรที่เราจะก้าวไปถึงจุดนั้นได้ 

วิสัยทัศน์ในการทำงานให้สำเร็จ มีข้อไหนบ้างที่เราไม่รู้

     ประเด็นนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญมากในช่วงเวลาที่ตลาดมีการขับเคลื่อนและเปลี่ยนแปลงกันอยู่แทบตลอดเวลา การมองเห็นได้ว่าอนาคตสภาพแวดล้อมจะเป็นอย่างไร ธุรกิจของเราจะอยู่ในจุดไหน จะเอาตัวรอดได้อย่างไร เช่นเดียวกับคำถามที่ว่าในอนาคตนั้นเราจะยังมีงานทำไหม จะได้ทำงานในตำแหน่งอะไร สิ่งเหล่านี้ล้วนคือวิสัยทัศน์ที่ถ้าใครยิ่งเห็นชัดก็จะยิ่งมีโอกาสก้าวไปได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น

1. มีจุดหมายและแผนการที่แน่นอนที่จะบรรลุความต้องการ
เพราะผู้นำที่ยิ่งใหญ่จะทำงานมุ่งไปสู่ผลลัพธ์ที่ตัวเองต้องการเสมอ

2. มีแรงจูงใจที่จะขับเคลื่อนตัวเองสม่ำเสมอ
ไม่มีความยิ่งใหญ่ใดที่จะสำเร็จได้โดยปราศจากแรงจูงใจที่แข็งแกร่ง

3. พาตัวเองไปอยู่ในแวดล้อมของคนที่มีความสามารถ กลุ่มคนที่มักจะแชร์วิสัยทัศน์ของตนเอง
ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เป็นผลพวงจากการประสานความคิดไปสู่จุดหมายที่ชัดเจน ดังนั้นการเข้าหาผู้คนที่มีวิสัยทัศน์ดีจะทำให้โลกทัศน์ของคุณกว้างขึ้นด้วย

4. เชื่อมั่นในตนเอง
บ่อยครั้งที่ผู้นำต้องทำทุกอย่างด้วยตนเอง ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงการตัดสินใจสำคัญๆ ซึ่งก็มีแต่ความเชื่อมั่นในตัวเองเท่านั้นที่จะทำให้ก้าวเดินต่อไปอย่างไม่หวาดหวั่น

5. มีระเบียบวินัยในตัวเองสูง
คนเราไม่มีทางจะควบคุมใครอื่นได้นอกจากตัวเราเองเท่านั้น ถ้ายังควบคุมตัวเองไม่ได้ก็ยากที่ฝ่าฟันอุปสรรคยากๆ ที่ผ่านเข้ามาไปได้

6. ไม่ยอมท้อถอย
ผู้นำที่ยิ่งใหญ่จะไม่ล้มเลิกต่อแผนการที่มุ่งมั่นตั้งใจ แม้ว่าจะถูกคัดค้านตั้งแต่เริ่มต้นก็ตามที เพราะเมื่อตัดสินใจทุ่มเทให้กับมันแล้วและมันก็เป็นสิ่งที่เราเชื่อว่าถูกต้องจริงๆ ละก็ถึงจะล้มลุกคลุกคลานแค่ไหนก็ต้องไปให้สุดทาง

7. มีความคิดสร้างสรรค์
ผู้นำที่เก่งจะใฝ่หาหนทางที่ดีกว่าอยู่เสมอ โดยพวกเขาจะเฝ้ามองหาไอเดียและโอกาสใหม่ ๆ เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายในงานของตนเอง ความคิดสร้างสรรค์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้

8. เป็นคนเด็ดขาด
ผู้นำที่ดีจะถือหลักว่า การตัดสินใจที่ไม่สมบูรณ์แบบ ก็ยังดีกว่าไม่ตัดสินใจอะไรเลย ตัดสินใจให้เด็ดขาดว่าจะรุ่งหรือร่วง ก็ดีกว่าค้างคาเพราะไม่กล้าเสี่ยง

9. เก็บข้อมูลให้ได้มากที่สุด ก่อนการตัดสินใจ
การเป็นผู้นำที่เก่งไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ แต่เกิดจากการตั้งใจหาข้อมูล ก่อนที่จะตัดสินใจทุกอย่าง และหลังจากนั้นจะมุ่งไปด้วยความรวดเร็วและมั่นคง

10. กระตือรือร้น
ผู้นำที่ดีจะรู้ว่าต้องทำอย่างไร ที่จะใช้ความกระตือรือร้นนั้นขับเคลื่อนลูกทีมไปสู่เป้าหมาย ความกระตือรือร้นของทุกฝ่ายจะช่วยให้งานนั้น ๆ พัฒนาไปสู่ประสิทธิภาพที่ดีและรวดเร็วมากขึ้น

เริ่มทำการเข้าใจ วิสัยทัศน์ในการทำงานให้สำเร็จ เริ่มมาทำความเข้าใจกัน

11. มีความยุติธรรม
การปฏิบัติกับลูกน้องคนที่ไม่ชอบด้วยการดูถูก ไม่เคยให้ผลดีในระยะยาวและสำหรับลูกน้องที่มีผลงานดี ก็ควรได้รับการตอบแทนให้พวกเขาภูมิใจ 

12. ใจกว้าง
คนที่ปิดกั้นทางความคิดจะไม่ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง และเมื่อปราศจากการยอมรับ การเป็นผู้ยิ่งใหญ่ก็แทบเป็นไปไม่ได้เลย เปิดใจให้กว้างแล้วจะมองเห็นอะไรมากขึ้น

13. ทำให้ดีกว่าความคาดหวังของคนอื่น
ผู้นำที่เก่งในธุรกิจหรืออุตสาหกรรมต่าง ๆ จะบริการลูกค้ามากกว่าที่ผู้ใต้บังคับบัญชาเขาทำด้วยซ้ำ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไมเรามักจะเห็นคนประสบความสำเร็จที่ออกนอกกรอบอยู่บ่อยครั้ง

14. มีไหวพริบดี
ผู้นำที่ยิ่งใหญ่รู้ว่าต้องทำอย่างไรให้ได้ใจทั้งลูกทีมเองและก็ลูกค้าด้วย ไหวพริบจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะดูแลและตอบสนองพวกเขาได้อย่างถูกจุด

15. ฟังมากกว่าพูด
ผู้นำที่ดีไม่ใช้การสนทนาเป็นโอกาสในการยกยอตัวเอง แต่จะเรียนรู้จากคู่สนทนาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การเงียบเพื่อฟังจึงเป็นการเปิดคลังความรู้ครั้งใหญ่เลยทีเดียว

16. ใส่ใจกับรายละเอียด
ผู้นำที่ประสบความสำเร็จจะทราบถึงความรับผิดชอบและผลงานของลูกทีม โดยไม่ไปก้าวก่ายรายละเอียดในการทำงาน แต่จะดูแลรายละเอียดเหล่านั้นอยู่ห่าง ๆ และพร้อมรับฟังเสมอ

17. มุ่งมั่นและตั้งใจ
ผู้นำที่ดีเรียนรู้จากความผิดพลาด และใช้มันเป็นบทเรียนในการไปสู่เส้นชัยโดยจิตใจที่มุ่งมั่นจะทำให้มองข้ามความย่อท้อ ก้าวสู่บทเรียนต่อไปได้อย่างเข้มแข็ง

18. รับฟังคำวิจารณ์
คนที่เกรี้ยวกราดเมื่อได้รับคำวิจารณ์ ไม่สามารถเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จได้ เพราะผู้ที่ยิ่งใหญ่จะมองข้ามคำวิจารณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วก้าวต่อไป หรือนำคำวิจารณ์เหล่านั้นกลับมาปรับปรุงตัว

19. ควบคุมตัวเองได้
ผู้นำอาจสูญเสียความเคารพจากผู้ใต้บังคับบัญชาได้ หากปล่อยให้ตัวเองทำเกินไปอยู่บ่อย ๆ ควบคุมตัวเองซะก่อนที่จะมีปัญหาภายหลังจึงเป็นคำตอบที่ถูกต้อง

20. ต้องซื่อสัตย์
โดยเริ่มต้นจากการซื่อสัตย์ต่อตนเอง จากนั้นมันจะพัฒนาสู่การซื่อสัตย์ต่อผู้อื่น เพราะความซื่อสัตย์จะทำให้เกิดความไว้วางใจ และเป็นจุดเริ่มต้นของความศรัทธา

21. รู้ว่าเมื่อไหร่ที่ควรพูดตรง ๆ
ผู้นำที่ฉลาดจะรู้ว่า ควรงดเว้นการพูดที่น่ารังเกียจหรือกระทบต่อเป้าหมายของเขา ในขณะเดียวกันก็รู้ว่าหากโป้ปดมดเท็จจะนำไปสู่การไม่ได้รับความเชื่อถือเช่นกัน

22. เข้าใจแรงจูงใจของผู้อื่น
ผู้นำที่ยิ่งใหญ่จะสามารถถอยออกมามองและจินตนาการถึงวิสัยทัศน์ของทั้งลูกน้องและคู่แข่งได้

23. เป็นที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ
ผู้นำที่ยิ่งใหญ่จะสามารถทำให้ผู้อื่นเห็นใจ รวมถึงพึงพอใจในตัวเขาได้ เมื่อซื้อใจผู้คนได้ก็ไม่ยากอะไรที่จะก้าวสู่ความสำเร็จขั้นต่อไปและต่อ ๆ ไป

24. มีสมาธิในสิ่งที่ทำ
ผู้นำที่ดีจะมุ่งความสนใจและพลังงานทั้งหมดสู่โครงการที่ทำในเวลานั้น ๆ เพราะความมุ่งมั่นเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้ประสบสำเร็จได้

25. เรียนรู้จากความผิดพลาด
การเรียนรู้ที่ดีมีได้หลายหนทาง ผู้นำที่เก่งจะเรียนรู้จากทั้งความผิดพลาดของตนเองและของผู้อื่น เพราะสิ่งที่มีค่ามากที่สุดก็คือเวลาที่มีต่างหากล่ะ เราไม่มีเวลาที่จะลองผิดลองถูกเองทั้งหมดหรอก

26. รับผิดชอบต่อความผิดพลาดของลูกทีม
ไม่มีอะไรทำลายความเป็นผู้นำได้เร็วไปกว่า การปัดหน้าที่รับผิดชอบให้ผู้อื่น ลูกทีมก็คือผู้ช่วยคนสำคัญในเส้นทางสู่ความสำเร็จ อย่าโยนความผิดให้ลูกน้องแล้วเอาความดีความชอบไว้คนเดียว

27. ตระหนักถึงความสำเร็จของผู้อื่น
ผู้นำที่ยิ่งใหญ่เข้าใจว่า บางครั้งการสรรเสริญเยินยอ ก็มีคุณค่ามากกว่าการให้เงินรางวัล และความสำเร็จของผู้อื่นก็คือแรงผลักดันที่ดี

28. ปฏิบัติต่อผู้อื่นแบบเดียวกับที่ต้องการได้รับ
นี่คือกฎทองที่คาร์เนกี้ยืนยันว่า มันคือหนทางการทำธุรกิจที่ดีที่สุด เพราะนั่นคือความเท่าเทียม

29. มองโลกในแง่ดี
บางคนยึดมั่นการคิดร้ายต่อผู้อื่นเป็นสรณะ แต่คนที่มองโลกในแง่ดีเท่านั้น ที่จะประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงได้

30. มีความรับผิดชอบในการกระทำของคนทั้งทีม
คาร์เนกี กล่าวว่า ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ เขาจะพูดสิ่งนี้เป็นอันดับแรก เพราะมันสำคัญมาก

31. สามารถที่จะกระทำโดยปราศจากการชี้นำของอารมณ์
ผู้นำที่ดีต้องสามารถแยกอารมณ์ออกจากเหตุผล เมื่อต้องตัดสินใจเรื่องบางอย่างที่สำคัญ อย่าปล่อยให้อารมณ์เป็นตัวตัดสิน

ติดตามตีเลขเด็ด และ รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปคลิกดูเลขเด็ด จากทางteelekded

สรุป :  31 วิธี เพิ่มวิสัยทัศน์ในการทำงาน

หากท่านใดที่ได้อ่าน วิสัยทัศน์ในการทำงานให้สำเร็จ ของทางเราก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมว่าต้องทำอย่างไร อย่างไรก็ตามควรใช้ชีวิตอย่างสนุก อย่าพยายามคิดมากกับปัญหาต่างๆ ตีเลขเด็ด ก็ขอให้ทุกท่านโชคดีสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่ สวัสดีครับ