วิธีเพิ่มรายได้ มีทางไหนบ้าง

สอนฟรีสร้างรายได้เพิ่มง่ายๆ

ก่อนที่จะลุกออกไปทำงานหารายได้เสริม วิธีเพิ่มรายได้ มีทางไหนบ้าง ก็มีหลายสิ่งที่ต้องคิดให้รอบคอบเพื่อให้ต้นทุนตัวเงิน กำลังแรง และเวลาที่ทุ่มเทลงไปคุ้มค่า เมื่อจะทำงานเสริมจึงควรเริ่มต้นด้วยการทบทวนตัวเองให้แน่ในก่อนว่าเราพร้อมจริงๆ ที่จะไปทำงานอย่างอื่นเพิ่ม จากนั้นจึงค่อยมาเลือกอาชีพที่เหมาะกับความสามารถและเงื่อนไขของเรา

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

ปุ่มสมัครติดตามข่าวสาร ชมสดฟรีๆผ่านfacebook

วิธีเพิ่มรายได้ มีทางไหนบ้าง เราตามมาดูกัน

เรื่องของเงินถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการดำเนินชีวิต วิธีเพิ่มรายได้ มีทางไหนบ้าง หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่าเงินเดือนที่ได้นั้นไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายจำเป็นในชีวิตประจำวัน หรืออยากหาอาชีพเสริมเพื่อที่จะสามารถได้เก็บเงินไว้สำรองให้ใช้ชีวิตได้อุ่นใจมากขึ้น มีเงินเหลือพอสำหรับใช้จ่ายอื่นๆ เพื่อซื้อความสุขเล็กๆ น้อยๆ

วิธีเพิ่มรายได้ มีทางไหนบ้าง อยากมีรายได้เสริมควรเริ่มจากอะไร

มีเวลาพอสำหรับงานเสริมแค่ไหน

งานประจำโดยทั่วไป คือ 8 ชั่วโมง ซึ่งกินเวลาไปถึง 1 ใน 3 ของวันแล้ว และสำหรับคนที่ต้องเดินทางด้วยอาจเสียเวลาเพิ่มถึง 1-2 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้น ในแต่ละวันก็จะเหลือเวลาส่วนตัวไม่เกิน 14 ชั่วโมงซึ่งต้องแบ่งเป็นเวลาพักผ่อนด้วย เมื่อคิดจะทำงานหารายได้เสริมจึงควรนำปัจจัยเวลามาคิดเป็น “ต้นทุน” ที่เราลงทุนด้วย อาชีพหรืองานที่จะเลือกทำจึงควรเป็นงานที่ไม่กินเวลามาก ไม่ใช้เวลาเดินทางนาน ไม่เบียดเวลาพักผ่อนจนเกินไป

ต้องใช้เงินต้นทุนสำหรับงานเสริมเท่าไร

งานทุกงานมีต้นทุนที่เป็นตัว ‘เงิน’ ต้องเสีย แม้เราอาจเลือกงานที่ไม่ต้องซื้อวัตถุดิบ วัสดุ หรือซื้อของมา สต็อกไว้ แต่ก็อาจมีค่าเดินทาง ค่าอาหาร และค่าดูแลตัวเองเพิ่มเติมทั้งกายและใจด้วย รวมทั้งโอกาสที่จะซื้อของมากขึ้นในระหว่างการเดินทางและระหว่างทำงาน สิ่งที่น่าจะเริ่มทำได้ก่อนที่จะหารายได้เสริมที่ต้องใช้เงินทุนจึงน่าจะเป็นการลดภาระรายจ่ายของเราให้ได้ก่อน

ต้นทุนแรงกายคุ้มค่าไหม

ข้อนี้เป็นข้อที่หลายๆ คนละเลย เพราะคิดว่าเตรียมใจมาแล้ว ว่าอย่างไรการทำงานเพิ่มขึ้นก็ต้องเหนื่อย ซึ่งจริงๆ แล้ว เราควรพิจารณาว่าที่ลงแรงไปนั้นคุ้มค่าหรือไม่ เพราะแรงกายของเราไม่ใช่ ‘ต้นทุนเปล่า’ ที่ไม่ต้องดูแลรักษาอะไร หากมุ่งมั่นทำงานเพิ่มขึ้นโดยไม่ใส่ใจการพักผ่อนหรือดูแลสุขภาพ รายจ่ายของเราอาจเพิ่มมากขึ้นอย่างไม่คาดคิดจากค่ารักษาพยาบาล จนสุดท้ายรายได้เสริมที่เพียรหามาอาจไม่คุ้มค่า

รายได้เพิ่มเรามี วิธีเพิ่มรายได้ มีทางไหนบ้าง ควรรู้

มีความเสี่ยงอะไรบ้าง

ประเภทงานเสริมจำพวกทำขนม ทำอาหารเช้า ประดิษฐ์งานฝีมือ หรือค้าขาย จำเป็นต้องมีเงินทุนในการลงทุน นั้นหมายความว่ามีสิทธิ์ขาดทุนเป็นตัวเงินด้วย เพราะวัตถุดิบสามารถเสียได้ หรือวัสดุอาจชำรุดเสียหายได้ หรือสินค้ารอขายก็อาจขายไม่ออกเมื่อจะทำงานประเภทเหล่านี้จึงควรทบทวนอีกครั้งว่าจะทำงานประเภทอะไรดีที่เราน่าจะขายได้ ไม่ต้องเสียของที่ลงทุนไป

มั่นใจหรือไม่ว่าจะไม่กระทบงานประจำ

เรื่องนี้คือเรื่องที่สำคัญที่สุด ต้องตระหนักไว้ว่ารายได้หลักของเราคืองานประจำ หากเราทำงานเสริมที่กระทบเวลาทำงาน หรือทำแล้วเหนื่อยเกินไปจนส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน อาจเกิดข้อผิดพลาดและความเสียหาย รวมทั้ง ส่งผลต่อการประเมินผลซึ่งอาจทำให้เราถูกปลดงานได้ จากที่ตั้งใจว่าจะหารายได้เพิ่มขึ้นก็จะกลายเป็นขาดรายได้ไป และนอกจาก 5 ข้อที่ควรคิดก่อนเริ่มหารายได้เสริมที่น่าจะช่วยทบทวนความพร้อมของเราแล้ว อีกสิ่งที่น่าคิดด้วย คือ “ต้นทุนความสามารถ” หรือถามตัวเองว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง เพื่อลดต้นทุนด้านเวลา เงินทุน แรง และความเสี่ยงเพราะทำอะไรที่เรารู้จริงและสร้างรายได้ได้

ติดตามตีเลขเด็ด และ รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปคลิกดูเลขเด็ด จากทางteelekded

สรุป : อยากมีรายได้เสริม ควรเริ่มจากอะไร

หากท่านใดที่ได้อ่าน  วิธีเพิ่มรายได้ มีทางไหนบ้าง ของทางเราก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมว่าต้องทำอย่างไร อย่างไรก็ตามควรใช้ชีวิตอย่างสนุก อย่าพยายามคิดมากกับปัญหาต่างๆ ตีเลขเด็ด ก็ขอให้ทุกท่านโชคดีสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่ สวัสดีครับ