วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องพระ

จัดฮวงจุ้ยห้องพระ เพื่อเสริมดวงชะตา

ฮวงจุ้ยห้องพระ วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องพระ นอกจากจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสงบสุขแล้ว ยังสามารถส่งเสริมให้คนในบ้านมีบารมี และได้รับโชคลาภอีกด้วย การมีห้องพระภายในบ้าน น่าจะเป็นสิ่งที่ชาวพุทธทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ทว่าในปัจจุบันหลายคนมักละเลยกับการจัดห้องพระ เช่น ในบางบ้านนำห้องพระมาใช้เป็นห้องเก็บของ ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสมเท่าใดนัก และการจัดห้องพระไม่ใช่แค่การตั้งที่บูชาพระเพียงอย่างเดียว เจ้าของบ้านควรคำนึงถึงตำแหน่ง และขนาดของห้องพระ เพื่อให้สมาชิกภายในบ้านสามารถใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ให้จิตใจผ่องใสและสงบนิ่งอย่างแท้จริง

รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

ปุ่มสมัครติดตามข่าวสาร ชมสดฟรีๆผ่านfacebook

วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องพระ เสริมโชคลาภและบารมี

นอกจากการเลือกตำแหน่ง วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องพระ ของห้องพระภายในบ้านแล้ว การจัดวางสิ่งของภายในห้องพระยังสามารถใช้หลักของฮวงจุ้ย เพื่อเสริมให้บ้านที่อยู่อาศัยมีความสงบ ร่มเย็น รวมถึงเจ้าบ้านอาจได้รับโชคลาภ หรือพบเจอแต่สิ่งดี ๆ ได้เช่นกัน และเพื่อให้ได้ฮวงจุ้ยห้องพระที่ถูกต้อง ทางทีมงานกระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมข้อมูลฮวงจุ้ยห้องพระมาฝาก

วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องพระ เสริมบรามี

ห้องพระไม่ควรติดกับห้องน้ำ หรือใช้ผนังเดียวกัน

ตามหลักฮวงจุ้ย การที่นำมาอยู่ใกล้จะทำให้ความศักดิ์สิทธิ์นั้นเสื่อมลง อีกทั้งมีความเชื่อว่าจะทำให้เงินทองรั่วไหลอีกด้วย 

ห้องพระควรอยู่ชั้นบนสุดของบ้าน

อันนี้ถือว่าเป็นอย่างแรกๆ เลยนะคะที่เราต้องคำนึง เพราะพระถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยคุ้มกันเรา เราให้ความเคารพอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหิ้งพระจึงควรอยู่ที่ชั้นบนสุดของบ้าน จึงจะถือว่าเหมาะสมที่สุด

ห้องพระควรเป็นมุมที่สงบ

ห้องพระต้องอยู่ในที่เงียบสงบๆ ไม่มีอะไรมารบกวน เพราะการสวดมนต์ค่อนข้างจะต้องการใช้สมาธิเป็นอย่างมาก

เคล็ดลับของ วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องพระ ให้ได้โชค

ทิศที่ดี

หันหน้าพระไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
ตามหลักแล้วฮวงจุ้ยต้องหันไปในทิศทางที่บอกดังกล่าว เพื่อให้เป็นสิริมงคลแก่คนในครอบครัว ซึ่งจะเสริมทุกเรื่อง ทั้งการงาน การเงิน สำหรับทิศที่ต้องห้ามที่ไม่ควรหันหน้าพระไปนั้นก็คือ ทิศตะวันตก เพราะมีความเชื่อว่า จะทำให้ชีวิตเราไม่ก้าวหน้าค่ะ

ทำความสะอาดหิ้งพระอยู่เสมอ

ตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าถ้าหิ้งพระ ห้องพระสกปรก จะทำให้คนในบ้านมีอาการเจ็บป่วยได้ เพราะฉะนั้นดูแลความสะอาดกันด้วย

มีการถ่ายเทอากาศได้ดี สะดวก

ควรเลือกห้องพระ ทำเล หรือที่ตั้ง เป็นที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี 

จัดตั้งองค์พระได้อย่างถูกต้อง

สำหรับการบูชา พระแต่ละองค์จะต้องมีลำดับการวางที่ถูกต้อง จะทำให้ชีวิตของเราเจริญก้าวหน้า ซึ่งมีลำดับการวาง ดังนี้ พระพุทธรูป พระอรหันต์ พระอริยสงฆ์ รูปเสมือนสมมติสงฆ์ พระบรมรูปพระมหากษัตริย์ เทพฮินดู พระบรมสารีริกธาตุ อัฐิ รูปบูชาของบรรพบุรุษ และของขลังตามความเชื่อของแต่ละคน

ติดตามตีเลขเด็ด และ รับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กรูปเลย

รูปคลิกดูเลขเด็ด จากทางteelekded

สรุป : การจัดห้องพระ เสริมฮวงจุ้ย

หากท่านใดที่ได้อ่าน  วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องพระ ของทางเราก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมว่าต้องทำอย่างไร อย่างไรก็ตามควรใช้ชีวิตอย่างสนุก อย่าพยายามคิดมากกับปัญหาต่างๆ ตีเลขเด็ด ก็ขอให้ทุกท่านโชคดีสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่ สวัสดีครับ